Liên hệ hỗ trợ

ĐỪNG MUA MÁY BƠM BÊ TÔNG TRƯỚC KHI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

09/12/2019

Các dự án xây dựng lớn luôn đòi hỏi chi phí đầu tư cùng nguồn lao động dồi dào. Không những thế, nhà thầu cũng cần đến sự hỗ trợ đắc lực từ các thiết bị xây dựng chuyên dụng mới có thể đáp ứng được tiến độ dự án. Chẳng hạn như công việc đổ nền móng đòi hỏi một khối lượng bê tông khổng lồ, nếu không có sự góp sức của xe bồn, máy bơm bê tông thi khó lòng hoàn thành tốt công việc.

Máy bơm bê tông nằm trong phân khúc máy công nghiệp hạng nặng và hoạt động tương đối phức tạp. Bên cạnh việc vận hành an toàn thì đôi khi cũng xuất hiện một vài tai nạn không mong muốn xảy ra. Dưới đây là một số tai nạn do vận hành xe bơm bê tông không đúng cách hay mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Vì vậy là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên tìm hiểu thật nhiều thông tin trước khi quyết định mua máy bơm bê tông để phục vụ cho công việc của mình.

1. Nên dùng hệ thống thủy lực mạch kín hay mạch hở ?

Trên thị trường bơm bê tông hiện nay sử dụng 2 dạng hệ thống thủy lực là mạch kín và mạch hở. Mỗi kiểu mạch đều sở hữu các ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu so sánh khách quan và nhu cầu thị trường thì dòng xe bơm bê tông sử dụng hệ thống thủy lực mạch kín vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn.

- Không cần bộ điều khiển giữa bơm và xy lanh

- Kết cấu nhỏ gọn, giảm thiểu độ ồn và nhiệt khi mở hoặc đóng áp suất cao của dầu thủy lực, mặt khác nó cũng làm hạn hế dao động áp suất quá lớn và giảm đi hao mòn các chi tiết.

- Giảm thiểu tổn thất áp suất và hiệu suất tăng cao.

- Bồn dầu với dung tích nhỏ, chi phí dầu thủy lực thấp.

- Hai đường bơm tuần tự làm giảm thiểu dao động áp lực và va đập trong hệ thống

- Chu kỳ tuần hoàn tạo cho dòng bê tông bơm ra được đều và mềm mại

- Hầu hết các bộ phận điều khiển trong FFH đều khép kín và dễ dàng cho việc sửa chữa

- Thời gian ép bê tông ra rất ngắn

2. Trang bị bơm chính chất lượng, xuất xứ uy tín

Bơm chính rất quan trọng đối với một máy bơm bê tông, đảm bảo rằng hiệu suất bơm luôn đạt kết quả tối ưu. Vì vậy cần phải lựa chon bơm chính chất lượng cùng xuất xứ uy tín. Tránh mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của máy.

Rexroth được đánh giá là hãng sản xuất bơm tốt nhất hiện nay. Bơm Rexroth mạch kín được sản xuất tại Đức, có bơm nhồi (bơm bánh răng) cung cấp dầu thủy lực cho bơm piston.

Bơm bánh răng được coi như trái tim của hệ thống thủy lực, là nguồn động lực chính của hệ thống. Ưu điểm của bơm bánh răng là tạo ra lưu lượng và áp suất trung bình. Áp suất mà bơm bánh răng tạo ra cũng thuộc dạng trung bình, chỉ đứng sau áp suất bơm piston nhưng lại lớn hơn rất nhiều so với các loại bơm khác.

3. Hộp số thủy lực có thương hiệu và độ tin cậy cao

Hộp số thủy lực cũng là một bộ phận rất quan trọng đối với xe bơm bê tông. Nếu xảy ra sự cố sẽ không cài được bơm. Vì vậy phải chọn sản phẩm có thương hiệu và độ tin cậy cao. Ngoài ra còn một số vấn đề khác cần phải quan tâm trước khi mua máy bơm bê tông. Chẳng hạng như hệ thống điện điều khiển, van điều khiển hay biên độ giao động của hệ thống cần bơm khi hoạt động.

 

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HÃNG MÁY BƠM BÊ TÔNG HYUNDAI EVERDIGM

 

máy bơm bê tông

 

- Xe cơ sở Huyndai sử dụng động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải châu Âu (Euro 4), tuần hoàn khí thải (đốt cháy 2 lần). Vì vậy không cần dùng đến dung dịch Adblue để xử lý khí thải, tiết kiệm thêm chi phí vận hành.

- Everdigm trang bị hệ thống bơm thủy lực mạch kín, không cần bộ van phân phối, tiêu hao lượng dầu thủy lực trên hệ thống ít hơn.

- Hộp số bơm thủy lực Stiebel (Đức) với logo được đúc nổi trên vỏ hộp số. Stiebel là hãng sản xuất hộp số số 1 thế giới được thành lập năm 1946.

- Hệ thống điện điều khiển của xe bơm bê tông Everdigm được thiết kế dạng module cho từng chức năng. Có bảng hiển thị chức năng khi hoạt động.

- Van điều khiển HAWE (Đức) – hãng sản xuất van thủy lực số 1 thế giới.

- Hệ thống cần bơm của Everdigm có biên độ giao động nhỏ hơn so với các hãng khác. Đảm bảo mang lại hiệu quả và độ an toàn cao hơn.

- Everdigm được đánh giá rất tốt cả về động cơ, tuổi thọ và tính hoạt động ổn định của máy. Thương hiệu này được đánh giá là thích hợp và ưa chuộng tại thị trường Việt Nam do giá cả cạnh tranh, phụ tùng luôn có sẵn.


Tin liên quan

Từ khóa: Máy bơm bê tông, bơm bê tông, Xe bơm bê tông, mua bơm bê tông, xe bơm bê tông chính hãng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Gợi ý tìm kiếm: xe lu, xe đào, xe xúc lật, máy trải nhựa, xe cẩu chính hãng, bơm bê tông...
0988731339