TƯ VẤN GỌI NGAY

CÁC LOẠI MÁY CƠ GIỚI ĐƯỢC DÙNG NHIỀU TRONG XÂY DỰNG Ở VIỆT NAM

21/09/2019

Máy cơ giới bao gồm tất cả các loại máy, thiết bị dùng để thực hiện các công việc xây dựng thay thế sức người. Trong xây dựng công trình nói chung và xây dựng thủy lợi, thủy điện nói riêng, lao động thủ công không thể đáp ứng được các yêu cầu về quy mô, khối lượng công việc và tiến độ cũng như kỹ thuật thi công, vì vậy công tác cơ giới hóa xây dựng ngày càng trở nên quan trọng.

 

Hiện nay ở các nước phát triển, mức độ cơ giới hóa trong xây dựng có thể đạt tới 95 % tổng khối lượng công việc, máy cơ giới thường xuyên được cải tiến, hoàn thiện và đáp ứng được các đòi hỏi khó khăn nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng kỹ thuật xây dựng tiên tiến.

Cho đến nay, ở nước ta đa số các loại máy xây dựng đều được nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó có rất nhiều loại máy cơ giới hiện đại. Do vậy các cán bộ kỹ thuật cần nghiên cứu tìm hiểu, nắm bắt sự thay đổi thường xuyên về các thiết bị xây dựng để khai thác có hiệu quả, đáp ứng các quy trình công nghệ ngày một phát triển.

Bài viết này banmayxaydung.com đi tổng hợp và phân loại các loại máy thông dụng ở Việt Nam.

 

Phân loại máy cơ giới thông dụng ở Việt Nam

 

1. Cẩu 

- Đặc điểm chung của cẩu là hệ máy móc kết hợp sử dụng dây cáp cùng hệ pa lăng để treo móc vật cẩu, và thường dùng cơ cấu tay cần hay dầm cầu hoặc khung cổng để cẩu các vật nặng thi công, lắp ráp các công trình xây dựng, hay cẩu bốc xếp hàng hoá. Có các loại cẩu chính như: cẩu bánh xích, cẩu bánh lốp,....

- Sau đây là một số loại cẩu được sử dụng nhiều ở Việt Nam của hãng nổi tiếng trên thế giới:

 

máy cơ giới

 

Cẩu Kobleco

 

2. Máy đào

 

- Là một loại máy móc cơ giới sử dụng đa năng, chủ yếu dùng trong xây dựng, khai khoáng. Máy đào là một loại máy đào một gầu, có thể coi là "xẻng máy", dùng một cơ cấu tay cần gắn liền với gầu đào, thực hiện thao tác đào, xúc, múc, đổ đất đá rời hay liền thổ và các loại khoáng sản, vật liệu xây dựng rời (có thể vận chuyển trong cự ly ngắn hoặc rất ngắn). Trong xây dựng, máy đào là một loại máy cơ giới chính trong công tác đất, ngoài ra nó còn tham gia vào các công tác giải phóng mặt bằng, phá dỡ công trình, bốc xếp vận chuyển vật liệu. Có các loại máy đào chính như: máy đào bánh lốp, máy đào bánh xích,...

- Sau đây là một số loại máy đào được sử dụng nhiều ở Việt Nam của hãng nổi tiếng trên thế giới:

 

máy cơ giới

 

Máy đào Komatsu

2. Máy xúc lật

 

- Là máy xây dựng thuộc loại thiết bị cơ giới, có công dụng chính để bốc xúc đất, đá và vật liệu rời, vận chuyển chúng trong gầu xúc của máy, để đổ lên thiết bị vận chuyển khác (ô tô tải) hay kho chứa với độ cao đổ nhất định cao hơn nền đất. Máy xúc lật hoàn toàn có thể dùng để đào đất đá từ mềm đến cứng vừa (đất cấp I, II), dạng rời hay liền thổ nhưng vị trí đào nằm ngang hoặc cao hơn vị trí máy đứng (cao hơn nền đất máy đứng). Máy xúc lật được sử dụng nhiều trong xây dựng, khai thác mỏ, vận tải (bốc xúc hàng hóa ở kho bãi).

- Sau đây là một số loại Máy xúc lật được sử dụng nhiều ở Việt Nam của  hãng nổi tiếng trên thế giới:

 

máy cơ giới

 

Máy xúc lật Hitachi

 

máy cơ giới

 

Máy xúc lật Caterpillar

 

3. Máy Lu

- Là một máy cơ giới được sử dụng để đầm nén đất, cấp phối và vật liệu làm đường, trong công việc làm sân, đường, sân bay, đê điều. Nó phục vụ thi công các công trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác có nhu cầu đầm nén.

- Các máy lu thường có một hoặc hai ống trụ và có khối lượng lớn, để các ống trụ nén với lực lớn, nhờ vào lực hấp dẫn của Trái Đất, lên bề mặt đất đá hay vật liệu; khiến các mảnh vật liệu được tách nhỏ, phân phối đều, nén chặt, phẳng mịn. 

 

4. Xe bơm bê tông

 

- Là một loại máy cơ giới chuyên dụng để chuyển hỗn hợp vữa bê tông theo cả phương ngang lẫn phương đứng bằng phương pháp bơm đẩy.

- Thông thường người ta chia máy bơm bê tông thành hai loại: bơm tĩnh và bơm động. Loại máy bơm động còn gọi là máy bơm cần. Loại này thường gắn trên xe ô tô tải, cũng có khi gắn trên trụ tháp cần trục tháp. Nó gắn liền với một hệ cần ống bơm gấp lại, như một cánh tay robot có điều khiển từ xa, (còn gọi là cần bơm bê tông), để có thể vươn xa tới những vị trí đổ bê tông với độ chính xác nhất định. Loại máy bơm cần gắn trên xe còn gọi là xe bơm bê tông hay cần bơm tự hành. Loại bơm cần gắn trên tháp gọi là tháp bơm bê tông.

- Sau đây là một số loại Máy bơm bê tông được sử dụng nhiều ở Việt Nam của hãng nổi tiếng trên thế giới:

 

máy cơ giới

 

Xe bơm bê tông Everdigm

 

5. Máy cào bóc

- Máy cào, bóc đường nhựa dùng để cào bóc mặt nền đường bê tông tránh nhựa cũ bị hư hỏng để tráng lại lớp bên tông nhưa mới trong công tác duy tu, sửa ...

- Sau đây là một số loại Máy cào bóc được sử dụng nhiều ở Việt Nam của hãng nổi tiếng trên thế giới:

 

thiết bị cơ giới

 

Máy cào bóc Wirtgen

 

6. Xe trải bê tông - nhựa nóng

- là loại máy xây dựng dùng để trải bê tông- nhựa nóng dùng cho các công trình lớn, cầu đường, đường cao tốc, sân bay

- Sau đây là một số loại Máy trải nhựa được sử dụng nhiều ở Việt Nam của hãng nổi tiếng trên thế giới:

 

MÁY TRẢI NHỰA VOEGELE S1800-2

Máy trải nhựa Vogele

 

máy trải nhựa

 

Máy trải nhựa Demag

 

NÊN MUA MÁY XÂY DỰNG CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT Ở ĐÂU ?

 

cam kết bán máy xây dựng

 

ĐẠI LÝ ĐỘC QUYỀN CỦA VITRAC CHO CÁC THƯƠNG HIỆU

 

đại lý độc quyền máy xây dựng

 

Công ty Cổ phần Tổng Công Ty Vĩnh Phú tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: máy trải nhựa, xe bơm bê tôngxe xúc lậtxe lumáy cào bócbơm bê tôngxe đào, búa phá đá, máy khoan đá, máy tái chế mặt đường, máy san cũng các thiết bị khác.

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng truy cập https://banmayxaydung.com gọi ngay tới Hotline 0906 702 060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

địa chỉ bán máy xây dựng


Tin liên quan

Từ khóa: máy công trình, máy xây dựng, các loại máy xây dựng, Xe xây dựng, xe công trình, công dụng máy xây dựng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

0906702060